skip to Main Content
Điều Kiện Để Thi Bằng Lái Ô Tô

Điều Kiện Để Thi Bằng Lái Ô Tô

Theo quy định của pháp luật, những người nằm trong độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi được phép đăng ký thi bằng lái ô tô. Tùy vào từng loại bằng lái mà sẽ được quy định ở mức tuổi tương ứng. Ngoài ra, người lái xe phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe như: phù hợp trọng lượng, dung tích, công dụng… của từng loại xe. Để chứng minh tình trạng sức khỏe, các bạn phải xin giấy khám sức khỏe tại bệnh viện nơi tiến hành kiểm tra.

Hồ sơ thi bằng lái ô tô

  • Giấy chứng minh nhân dân bản sao (không cần chứng thực)
  • 06 ảnh 3×4 (ảnh nền xanh)
  • Giấy khám sức khỏe

Quy trình thi bằng lái ô tô

Để hoàn thành bài thi bằng lái xe ô tô lấy chứng chỉ tại trung tâm dạy lái xe hoặc thi sát hạch tại Sở giao thông, thí sinh phải trải qua 2 bài thi chính gồm: thi lý thuyết và thi thực hành.

Thi lý thuyết

Đây là bài thi trên máy tính được làm dưới hình thức trắc nghiệm gồm có 30 câu hỏi trong khoảng thời gian là 25 phút. Những câu hỏi trong bài thi sẽ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong bộ 405 câu hỏi mà thí sinh đã được ôn trong quá trình học. Thí sinh lưu ý điền đầy đủ thông tin vào máy, nhập tên loại bằng thi, khóa học bằng lái và số báo danh.

Thi thực hành

Trong quá trình thi thực hành, thí sinh sẽ phải trải qua những bài thi sau: xuất phát; dừng xe để nhường đường cho người đi bộ; dừng xe để khởi hành lên dốc; cho xe đi qua hàng đinh, đường vuông góc, đường vòng quanh co; lái xe vào nơi đỗ; cho xe dừng tại nơi giao nhau với đường sắt; thao tác tăng tốc, tăng số.

Ngoài ra, trong phần thi thực hành còn có các bài thi phụ để kiểm tra khả năng xử lý tình huống của thí sinh đó là dừng xe nguy hiểm hoặc điều khiển xe qua ngã tư có đèn đỏ. Điểm thực hành phải đạt tối thiểu 80/100 thì mới qua được và kết quả được báo ngay trên xe sau khi thí sinh thực hiện xong bài thi.

Trên đây là quy trình thi bằng lái ô tô mà Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Việt Thanh đưa ra để các bạn tham khảo. Quý độc giả có thể liên hệ đến số hotline hoặc truy cập vào website của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

1900.0186

Back To Top